CONG VAN THI HOC SINH GIOI BO MON CAP HUYEN NĂM HOC 2013-2014

UBND HUYỆN THỚI LAI

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số: 01/CV- PGDĐT

V/v tổ chức thi chọn học sinh giỏi

cấp huyện năm học 2013-2014

Thới Lai, ngày 02 tháng 01 năm 2014

Kính gửi:

- Trường THCS & THPT Trường Xuân;

- Các trường Trung học cơ sở trong huyện.

Căn cứ công văn Số 1705/SGDĐT-GDTrH, ngày 02 tháng 10 năm 2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ về việc tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2013-2014;

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Lai hướng dẫn Trường THCS&THPT Trường Xuân và các Trường Trung học cơ sở trong huyện về việc tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp huyện  năm học 2013-2014 như sau:

1. Hình thức tổ chức:

- Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập một hội đồng coi thi.

- Thí sinh dự thi trong 01 buổi sáng.

2. Đối tượng dự thi: Học sinh đang học lớp 9 năm học 2013-2014 trong các Trường THCS và Trường THCS và THPT Trường Xuân.

3. Điều kiện dự thi:

Học sinh có hạnh kiểm loại Tốt và học lực từ Khá trở lên.

(Căn cứ vào kết quả học tập của học kì I năm học 2013-2014)

4. Số lượng thí sinh dự thi :

Đối với mỗi môn thi: Các trường THCS và trường THCS và THPT Trường Xuân được cử số thí sinh dự thi tối đa (của một môn thi) bằng số lớp 9 hiện có của trường (nếu nhiều hơn phải làm đề nghị có sự thống nhất của lãnh đạo Phòng GD&ĐT). Mỗi trường THCS và trường THCS và THPT Trường Xuân nên dự thi đủ các môn có tổ chức dạy học.

5. Việc đăng kí dự thi: các đơn vị lập danh sách thí sinh dự thi theo từng môn (1 bản, theo mẫu) và bảng thống kê số lượng học sinh dự thi từng môn nộp về Phòng Giáo dục và Đào tạo, trước ngày 09/01/2014, đồng thời gửi file danh sách học sinh dự thi mỗi Sheet một môn theo địa chỉ: dangvanchung@cantho.edu.vn. Nếu quá thời hạn qui định, coi như không tham dự kì thi. Sau ngày 09/01/2014, các đơn vị không được thay đổi danh sách thí sinh.

6. Hồ sơ dự thi :

- Danh sách thí sinh dự thi từng môn (theo mẫu)

- Giấy xác nhận kết quả học tập học kì I năm học 2013-2014 có ghi điểm trung bình các môn, xếp loại học lực, xếp loại hạnh kiểm do Hiệu trưởng kí tên và đóng dấu.

- Bản photocopy khai sinh hợp lệ.

- Thẻ học sinh (do nhà trường cấp và thí sinh xuất trình khi vào phòng thi. Nếu không có hoặc không mang theo sẽ không được dự thi).

7. Môn thi: Mỗi thí sinh chỉ dự thi một môn. Các môn thi gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân, Tiếng Anh, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học.

8. Ngày thi và thời gian thi:

- Ngày thi: Khai mạc lúc 7 giờ 00 phút 17 tháng 01 năm 2014 (thứ Sáu).

- Thời gian thi: 150 phút.

9. Địa điểm thi:

Trường THCS thị trấn Thới Lai.

10. Chương trình  thi: Chủ yếu là chương trình toàn cấp Trung học cơ sở hiện hành.

11. Hình thức thi:

- Thi viết (chỉ gồm tự luận) đối với các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học.

- Riêng môn Tiếng Anh thi các kĩ năng: nói, nghe-hiểu, đọc-hiểu, diễn đạt viết, kiến thức ngôn ngữ, kiến thức phổ thông (có trắc nghiệm khách quan và tự luận).

Phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường thực hiện đúng tinh thần công văn này. Nếu có vấn đề gì chưa rõ liên hệ với bộ phận nghiệp vụ để được hướng dẫn thêm./.

Nơi nhận:

- Như Kính gửi;