Kế hoạch Phòng cháy, chữa cháy năm học 2020 - 2021

Số: 167 /KH-THCS

Thị trấn Thới Lai, ngày 05 tháng 10 năm 2020

Phòng cháy, chữa cháy năm học 2020 - 2021

Căn cứ thông tư số 12/2011/TT-BGDDDDT, ngày 28 tháng 3 năm 2011 của  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường trung học phổ thông có nhiều cấp học;

Căn cứ Nghị định số 35/ 2003/ NĐ-CP ngày 04/4/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật của Luật Phòng cháy và chữa cháy;

Nhằm phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ trong nhà trường, trường THCS thị trấn Thới Lai xây dựng kế hoạch phòng cháy, chữa cháy như sau:

I. Triển khai thực hiện các biện pháp phòng chày, chữa cháy:

1. Công tác tuyên truyền vận động:

Tuyên truyền sâu rộng về Luật phòng cháy, chữa cháy (số 27/2001/QH10 ngày 29/6/2001). Nghị định 35/2003/NĐ-CP ngày 04/4/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Thông tư 04/2004/TT-BCA ngày 31/03/2004 của Bộ Công an về hướng dẫn thi hành Nghị định 35/2003/NĐ-CP,Thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an;Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ; Chỉ thi số 1634/CT-TTg, ngày 31 tháng 8 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách trọng tâm trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt là với lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy.

2. Công tác kiểm tra phòng cháy, chữa cháy:

- Thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy.

- Thường xuyên kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy. Cụ thể là:

+ Thường xuyên tiến hành kiểm tra hệ thống điện trong các phòng chức năng đặc biệt là các phòng học bộ môn Lý, Hóa, Sinh.

+ Kiểm tra vệ sinh khuôn viên trường, việc xử lý rác sau các buổi học

+ Kiểm tra và thu dọn vệ sinh các khu vực cầu thang.

3. Xây dựng và củng cố lực lượng, phương tiện chữa cháy tại cháy:

- Vận dụng hiệu quả phương châm bốn tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ để đạt hiệu quả cao nhất.

- Xây dựng lực lượng PCCC tại nhà trường.

- Các thành viên trong lực lượng PCCC của nhà trường tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về công tác PCCC.

- Triển khai nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

- Chủ động quản lý tốt nguồn điện hoạt động của nhà trường.

- Xây dựng phương án PCCC tại chỗ.

- Thường xuyên kiểm tra các phương tiện PCCC trong nhà trường.

- Bổ sung, mua sắm mới các thiết bị, phương tiện PCCC.

II. Biện pháp tổ chức thực hiện:

1. Ban Chỉ đạo:

- Ông Phạm Văn Lục - Hiệu trưởng làm trưởng ban.

- Ông Liêu Nhơn - Bảo vệ làm phó ban.

- Ông Nguyễn Thanh Sử - Bảo vệ làm ủy viên.

- Thành viên là các giáo viên.

2. Phân công thực hiện:

- Bảo vệ và các thành viên trong Ban chỉ đạo phân công trực 24/24h ở trường

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên, ở phòng nào phụ trách phòng đó, chủ động kiểm tra nguồn điện khi sử dụng. Hết giờ làm việc phải ngắt nguồn điện của phòng.

- Khi phát hiện cháy mọi thành viên của nhà trường phải có trách nhiệm chữa cháy.

- Báo ngay về cơ quan PCCC khi có sự cố cháy xảy ra.

Trên cơ sở Kế hoạch đề, ra mọi thành viên trường THCS TT Thới Lai nêu cao tinh thần trách nhiệm PCCC nhằm hạn chế thấp nhất mọi nguyên nhân gây cháy đảm bảo an toàn PCCC trong nhà trường./.

Nơi nhận:

- Các thành viên trong BCĐ;