Giới thiệu tổng quan Trường Trung Học Cơ Sở Thị Trấn Thới Lai
Theo: Administrator - Cập nhật ngày: 20/04/2012 - 14:23:01

Quá trình hình thành và phát triển.

Trường trung học cơ sở thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ, tiền thân là trường phổ thông cơ sở, trường cấp 2,3 trải qua các giai đoạn sau:

-    Từ năm 1973 - 1975: Trường trung học tỉnh hạt Thới Lai
-    Từ năm 1975 - 1989: Trường phổ thông cơ sở Thới Lai
-    Từ năm 1989 - 1990: Trường cấp 2 Thới Lai
-    Từ năm 1990 - 2000: Trường cấp 2,3 Thới Lai
-    Từ năm 2000 đến nay: Trường THCS thị trấn Thới Lai

Từ những năm đầu nhà trường chỉ có 04 phòng học, 02 lớp khoảng 85 học sinh, cho đến nay trường đã không ngừng phát triển, có 28 phòng học, phòng chức năng, 79 cán bộ giáo viên và trên 1500 hoc sinh; một ngôi trường  nho nhỏ nằm ngay trung tâm  thương mại huyện Thới Lai, nơi đông đúc, tấp nập, nơi dòng sông sáu ngã đổ về;

Từ khi thành lập đến nay trường trung học cơ sở thị trấn Thới Lai, không ngừng phấn đấu, thi đua dạy tôt học tốt, Với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý qua các thế hệ, sự phấn đấu của thầy và trò nhà trường, sự hỗ trợ tích cực của các lực lượng giáo dục, đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo, chính quyền địa phương, ngành Giáo dục huyện Thới Lai. Nhà trường luôn tiên phong trong công tác đổi mới phương pháp nâng cao chất lương dạy và học, công tác quản lý, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan trường lớp, môi trường giáo dục, quản lý cán bộ công chức, xây dựng đội ngũ, chất lượng học sinh lên lớp, tốt nghiệp trung học cơ sở đạt tỉ lệ cao từ 97% đến 99%, luôn dẫn đầu về chất lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp thành phố trong các năm qua. Các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ, hoạt đông đội luôn được quan tâm với nhiều hình thức phong phú, sinh động. trong các hoạt đông ấy, Trường trung học cơ sở thị trấn Thới Lai, luôn là đơn vị có nhiều đóng góp cho phong trào giáo dục huyện Thới Lai, của thành phố Cần Thơ. Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện, cấp thành phố.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy và học, phương pháp thi, kiểm tra theo hướng hiện đại; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt coi trọng giáo dục lý tưởng, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, đạo đức lối sống, năng lực sang tạo, kỹ năng thực hành, tác phong công nghiệp, ý thức trách nhiệm xã hội. Xây dựng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Đề cao trách nhiệm của gia đình và xã hội phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong giáo dục thế hệ trẻ. Tiếp tục phát triển và nâng cấp cơ sở vật chất - kỹ thuật cho nhà trường, kế thừa và phát huy giá trị truyền thống văn hoá dân tộc và vùng đồng bằng sông Cửu long, từng bước góp phần xây dựng con người Cần Thơ“ Trí tuệ - năng động - nhân ái - hào hiệp -  thanh lịch