Thư ngỏ Hiệu Trưởng Trường THCS Thị Trấn Thới Lai
Theo: Administrator - Cập nhật ngày: 20/04/2012 - 14:54:05

Kính gửi: Thầy giáo, cô giáo, quý  phụ huynh và các em học sinh!

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, chất lượng giáo dục cao. Học sinh có năng lực tự học, sáng tạo, có kỹ năng sống thích ứng với xã hội để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển và tự định hướng vươn lên trong tương lai;

Tiếp tục phát triển sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo thị trấn Thới Lai, theo hướng toàn diện và vững chắc; Huy động 100% học sinh tốt nghiệp tiểu học vào trung học cơ sở. Phấn đấu có 95% trẻ em trong độ tuổi trung học cơ sở đến trường vào năm 2011 và 98% vào năm 2015. Thực hiện phổ cập giáo dục và củng cố vững chắc kết quả phổ cập giáo dục trung hoc cơ sở, tạo tiền đề cho phổ cập giáo dục trung học cơ sở đúng độ tuổi;

Tập trung làm chuyển biến mạnh về chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó đặc biệt quan tâm đến giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh; nâng cao số lượng và chất lượng học sinh giỏi các cấp, quan tâm phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh tài năng..

Đảm bảo đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, trong đó có nhiều giáo viên có trình độ cao, năng lực sư phạm giỏi có thể đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục và đào tạo;

Tăng cường cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hoá, từng bước đáp ứng đủ kinh phí, cơ sở vật chất cho việc phát triển nhà trường bền vững.

Với mục tiêu trên, trường trung học cơ sở thị trấn Thới Lai lập ra một trang website với địa chỉ: www.thcs-ttthoilai-cantho.edu.vn nhằm cung cấp các thông tin mới nhất và ứng dụng phần mềm trong việc quản lý điểm, quản lý văn bản… Tạo mối liên hệ giữa nhà trường với thầy giáo, cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh cùng các độc giả gần xa đang quan tâm đến sự nghiệp phát triển giáo dục. Với việc cập nhật các thông tin thường xuyên, toàn diện của nhà trường. Quý phụ huynh và các em học sinh sẽ thấy nơi đây là một địa chỉ học tập tốt, đáng tin cậy. Trường trung học cơ sở thị trấn Thới Lai thực sự là một ngôi trường thân thiện, năng động và nhân ái.

Ban lãnh đạo nhà trường rất vui mừng, phấn khởi và mong được sự ủng hộ, đóng góp ý kiến của quý thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và các em học sinh, đang quan tâm đến sự nghiệp phát triển giáo dục nói chung và trường trung học cơ sở thị trấn Thới Lai nói riêng.

Thân ái!