Tổng lượt truy cập: 830226
Đang truy cập: 9
thi gua hoc ki II cong nghe 6.doc
Theo: - Cập nhật ngày: 21/12/2011 - 08:32:52

 

PHỊNG GD HUYỆN THỚI LAI                               KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG GIỮA HỌC KÌ II

Trường THCS Thị Trấn Thới Lai                                      Năm Học: 2009- 2010

ĐỀ CHÍNH THỨC

MƠN: CƠNG NGHỆ 6

Thời gian : 45 phút ( Khơng kể thời gian phát đề)

 

 

ĐIỂM

BẰNG SỐ

ĐIỂM BẰNG CHỮ

CHỮ KÍ CỦA GIÁM KHẢO

MÃ PHÁCH

 

 

Giám khảo 1:………………….

…………………………………

Giám khảo 1:………………….

…………………………………

 

 

A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM: ( 4 ĐIỂM).

I.Hãy khoanh trịn vào chữ cái a, b, c, d đầu câu trả lời đúng.                

Câu 1: Phương pháp chế biến nào sau đây không sử dụng nhiệt?

a. Luộc        b. Hấp                   c. Trộn dầu giấm                    d. Rán(Chiên)

Câu 2: Có mấy biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà?

a. a.4           b.5                        c.6               d.7

Câu 3: Để thực phẩm không bị mất sinh tố và chất khoáng:

a.  Cắt thái trước khi rửa                     b. Không ngâm thực phẩm lâu trong nước

c. Để thực phẩm khô héo          d. Đun nấu thựuc hẩm lâu

Câu 4:Nhiệt độ nào sau đây vi khuẩn bị tiêu diệt?

a. Từ 100-1150C                                 b. Từ 0- 370C

C. Từ 50-800C                                   D. Từ -10 –200C

Câu 5: Để đảm bào yêu cầu dinh dưỡng theo yêu cầu bữa ăn nên chọn thứuc ăn:

a.      Của 2 nhóm                         b. Của 3 nhóm

c.      Của 4 nhóm                        d. Của 5 nhóm

Câu 6: Các loại rau củ, trái cây thuộc nhóm thứuc ăn:

a.Chất đạm                               b. Chất béo

c. chất đường bột                     d. Chất khoáng, vitamin

Câu 7: Muốn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể :

a. Chỉ có thịt cá                        b. Chỉ có rau, trái cây

c. Cần kết hợp nhiều loại thức ăn         d. Chỉ ăn thịt, ca,ù rau, trái cây.

Câu 8: Thực phẩm nào sau đây cần chú ý hạn sử dụng?

a. thực phẩm đã chế biến           b. Thực phẩm đóng hợp, đóng gói

c. Thực phẩm khô                    d. Thực phẩm tươi sông.


II. Điền từ (2 điểm)

Oâ chữ gồm 6 chữ cái là tên của một loại qủa tròn cung cấp viatmin C?  (1đ)

 

 

A

 

 

 

Câu 10:ô chữ có 8 chữ cái tên của một loại thực vật cung cấp I-ốt giúp ngăn ngừa bệnh bướu cổ? (1đ)

 

 

 

 

B

 

 

 

III. PHẦN TỰ LUẬN: ( 6 ĐIỂM)

Câu 11: Nguyên nhân gây ngộ độc thứuc ăn?                                               (3đ)

Câu 12: Nêu chất dinh dưỡng có trong thịt và cá?, cách bảo quản?       (3đ)

Bài làm

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

 

ĐÁP ÁN

 

A.Phần trắc nghiệm : (4 đ)

I. Chọn câu trả lời đúng nhất: (2đ)

Câu1

Câu2

Câu3

Câu4

Câu5

Câu6

Câu 7

Câu 8

C

C

B

A

C

D

C

B

Câu 9: Quả cam

Câu 10: Rong biển.

II. Tự luận: (6 đ)

Câu 11:

-         Thức ăn bị  nhiểm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật

-         Thức ăn bị biến chất

-         Thức ăn bị ô nhiểm các chất hoá học, hoá chất.

-         Bản thân thức ăn có sẳn chất độc(mầm khoai tây , cá nóc, nấm độc)

Câu 12: Chất dinh dưỡng có trong thịt:

-         Nguồn cung cấp vitamin B

-         Một lượng khá lớn chát sắt và phốt pho

-         10-15% chất béo.

-         50-70% nước

-         15% chất đạm

Chất dinh dưỡng có trong cá:

-         Giàu chất đạm cung cấp vitaminA, B, C.

-         Ít chất béo

-         Cung cấp chất khoáng, phốt pho

          Bảo quản:

          -  Không để ruồi bọ bâu vào:

          - Giữ thịt cá ở nhiệt độthích hợp để sử dung lâu dài

 

MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II

MÔN: CÔNG NGHỆ 6

Các chủ đề

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Tổng

Bài 15

Câu 5

0.25

Câu 4, 6

0. 5

 

 

 

0.75

Bài 16

Câu 3, 7

0.5

Câu 1

0.25

Câu 11

3

 

3.75

Bài 17

Câu 2

0.25

Câu 8

0.25

Câu 12

3

 

3.5

Bài 18

Câu 9

1

Câu 10

1

 

 

2

Tổng số điểm

2

2

6

10

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Về trước Gởi email cho bạn bè In ấn
Lượt xem (2180)bình luận (0) Đánh giá bài viết (4)
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Trường Trung Học Cơ Sở Thị Trấn Thới Lai
Điện thoại: 02923.689 369 - 02923. 681 369 - 02923 680 879
E-Mail thcsthitranthoilai@cantho.edu.vn
Website: thcs-ttthoilai-cantho-edu.vn

Thiết kế và phát triển bởi Miền Tây Net