PHÒNG GD & ĐT THỚI LAI ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ II
HUYỆN THỚI LAI NĂM HỌC : 2009 – 2010
MÔN: CÔNG NGHỆ 7
Thời gian: 45 phút ( không kể thời gian phát đề )
Điểm bằng số |
Điểm bằng chữ |
Giám khảo 1……………… …………………………….. Giám khảo 1……………… ……………………………..
|
Mã số phách |
A. TRẮC NGHIỆM (4điểm)
I.Chọn câu đúng nhất (2 Điểm)
Câu 1: Phương pháp nào không phải sản xuất thức ăn giàu prôtêin
A. Trồng xen, tăng vụ các cây họ đậu
B. Tận dụng sản phẩm phụ nghề cá
C. Trồng nhiều ngô, khoai, sắn
D. Nuôi giun đất, nhộng tằm
Câu 2: Mục đích của dự trữ thức ăn
A. Giúp thức ăn lâu hỏng, cung cấp đầy đủ thức ăn cho vật nuôi
B. Tạo năng lượng cho vật nuôi
C.Tạo sự đa dạng về thức ăn vật nuôi
D.Giúp vật nuôi ăn ngon miệng
Câu 3: Trong chăn nuôi giống vật nuôi quyết định
A.Tính di truyền trong chăn nuôi B. Số lượng cá thể trong đàn.
C. Hiệu quả trong chăn nuôi D.Năng suất và chất lượng sản phẩm chăn nuôi
Câu 4: Thời vụ gieo hạt ở các tỉnh miền Bắc từ
A. Tháng 1 đến tháng 2 B.Tháng 11 đến tháng 2 năm sau
C. Tháng 2 đến tháng 3 D.Tháng 4 đến tháng 5
Câu 5:Thức ăn vật nuôi có nguồn
A. Động vật, thực vật và chất khoáng
B.Tôm, cua, cá, ốc
C.Rơm, cỏ, lúa
D.Chất khoáng, khoai lang
Câu 6: Chặt toàn bộ cây rừng trong 1 lần khai thác gọi là:
A.Khai thác dần B. Khai thác chọn
C.Không khai thác D. Khai thác trắng
Câu 7:Prôtêin qua đường tiêu hóa của vật vuôi được hấp thụ với dạng nào?
A.Nước B. Axit amin C. Vitamin D.Đường đơn
Câu 8:Thức ăn vật nuôi được chế biến bằng phương pháp vật lí:
A. Ủ men, hổn hợp B. Kiềm hóa rơm rạ C.Cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt D. Không độc
II Đánh (X) vào cột đúng để phân biệt thức ăn giàu hàm lượng prôtêin hay gluxit
Tên thức ăn |
Thức ăn giàu hàm lượng prôtêin |
Thức ăn giàu hàm lượng gluxít |
Câu 9: Ngô (bắp) hạt 69% gluxit Câu 10: Bột cá hạ long 46% prôtêin Câu 11:Gạo, tấm, cám >50% gluxit Câu 12 :Đậu tương (đậu nành) hạt (36% prôtêin) |
……………………
……………………...
……………………...
…………………… |
…………………
…………………
…………………
………………… |
B. TỰ LUẬN: (6điểm)
Caâu 13: Trình bày đặc điểm của nước nuôi thủy sản (1,5 điểm)
Câu 14:Thế nào là chọn phối? nêu các phương pháp chọn phối, cho ví dụ? (2 điểm)
Câu 15:Chăn nuôi vật nuôi non phải chú ý đặc điểm nào?(1,5điểm)
Câu 16: Trong thức ăn vật nuôi gluxit, lipit được cơ thể vật nuôi hấp thụ dưới dạng nào? (1 điểm)
BÀI LÀM
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
ĐÁP ÁN
MÔN: CÔNG NGHỆ 7
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ I
A. TRẮC NGHIỆM ( 4 điểm)
I/.Hãy chọn câu đúng nhất (2 điểm)
(mỗi câu 0,25 điểm)
Câu 1 |
Câu2 |
Câu 3 |
Câu 4 |
Câu 5 |
C |
A |
D |
B |
A |
Câu 6 |
Câu 7 |
Câu 8 |
|
|
D |
B |
C |
|
|
II Đánh (X) vào cột đúng để phân biệt thức ăn giàu hàm lượng prôtêin hay gluxit
Tên thức ăn |
Thức ăn giàu hàm lượng prôtêin |
Thức ăn giàu hàm lượng gluxít |
Câu 9: Ngô (bắp) hạt 69% gluxit Câu 10: Bột cá hạ long 46% prôtêin Câu 11:Gạo, tấm, cám >50% gluxit Câu 12:Đậu tương (đậu nành) hạt (36% prôtêin) |
……………………
…………X…………
……………………...
……………X……… |
…………X………
…………………
……X……………
………………… |
B TỰ LUẬN: (6 điểm)
Câu 13:Đặc điểm của nước nuôi thủy sản (1.5 Đ)
-Có khả năng hòa tan các chất hữu cơ và chất vô cơ
-Khả năng điều hòa chế độ nhiệt của nước
-Thành phần oxi thấp và cacbonic cao
Câu 14:khái niệm chọn phối (2 Đ)
-Chọn con đực ghép đôi với con cái cho sinh sản theo mục đích chăn nuôi gọi là chọn phối
-Có hai phương pháp chọn phối:
+ Chọn phối cùng giống: ví dụ
+ Chọn phối khác giống: ví dụ
Câu 15:đặc điểm chăn nuôi vật nuôi non: (1.5 Đ)
-Sự điều tiết thân nhiệt chưa hoàn chỉnh
-Chức năng hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh
-Chức năng miễn dịch chưa tốt
Câu 16: Trong thức ăn vật nuôi : (1 Đ)
Lipit được hấp thụ dưới dạng : Glyxêrin và axit béo
Gluxit đựoc hấp thụ dưới dạng: Đường đơn
……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….