PHỊNG GD HUYỆN THỚI LAI KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG GIỮA HỌC KÌ II
Trường THCS Thị Trấn Thới Lai Năm Học: 2009- 2010
ĐỀ CHÍNH THỨC |
MƠN: CƠNG NGHỆ 6
Thời gian : 45 phút ( Khơng kể thời gian phát đề)
ĐIỂM BẰNG SỐ |
ĐIỂM BẰNG CHỮ |
CHỮ KÍ CỦA GIÁM KHẢO |
MÃ PHÁCH |
|
|
Giám khảo 1:…………………. ………………………………… Giám khảo 1:…………………. …………………………………
|
|
A/ PHẦN TRẮC NGHIỆM: ( 4 ĐIỂM).
I.Hãy khoanh trịn vào chữ cái a, b, c, d đầu câu trả lời đúng.
Câu 1: Phương pháp chế biến nào sau đây không sử dụng nhiệt?
a. Luộc b. Hấp c. Trộn dầu giấm d. Rán(Chiên)
Câu 2: Có mấy biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà?
a. a.4 b.5 c.6 d.7
Câu 3: Để thực phẩm không bị mất sinh tố và chất khoáng:
a. Cắt thái trước khi rửa b. Không ngâm thực phẩm lâu trong nước
c. Để thực phẩm khô héo d. Đun nấu thựuc hẩm lâu
Câu 4:Nhiệt độ nào sau đây vi khuẩn bị tiêu diệt?
a. Từ 100-1150C b. Từ 0- 370C
C. Từ 50-800C D. Từ -10 –200C
Câu 5: Để đảm bào yêu cầu dinh dưỡng theo yêu cầu bữa ăn nên chọn thứuc ăn:
a. Của 2 nhóm b. Của 3 nhóm
c. Của 4 nhóm d. Của 5 nhóm
Câu 6: Các loại rau củ, trái cây thuộc nhóm thứuc ăn:
a.Chất đạm b. Chất béo
c. chất đường bột d. Chất khoáng, vitamin
Câu 7: Muốn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể :
a. Chỉ có thịt cá b. Chỉ có rau, trái cây
c. Cần kết hợp nhiều loại thức ăn d. Chỉ ăn thịt, ca,ù rau, trái cây.
Câu 8: Thực phẩm nào sau đây cần chú ý hạn sử dụng?
a. thực phẩm đã chế biến b. Thực phẩm đóng hợp, đóng gói
c. Thực phẩm khô d. Thực phẩm tươi sông.
II. Điền từ (2 điểm)
Oâ chữ gồm 6 chữ cái là tên của một loại qủa tròn cung cấp viatmin C? (1đ)
|
|
A |
|
|
|
Câu 10:ô chữ có 8 chữ cái tên của một loại thực vật cung cấp I-ốt giúp ngăn ngừa bệnh bướu cổ? (1đ)
|
|
|
|
B |
|
|
|
III. PHẦN TỰ LUẬN: ( 6 ĐIỂM)
Câu 11: Nguyên nhân gây ngộ độc thứuc ăn? (3đ)
Câu 12: Nêu chất dinh dưỡng có trong thịt và cá?, cách bảo quản? (3đ)
Bài làm
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………………..
ĐÁP ÁN
A.Phần trắc nghiệm : (4 đ)
I. Chọn câu trả lời đúng nhất: (2đ)
Câu1 |
Câu2 |
Câu3 |
Câu4 |
Câu5 |
Câu6 |
Câu 7 |
Câu 8 |
C |
C |
B |
A |
C |
D |
C |
B |
Câu 9: Quả cam
Câu 10: Rong biển.
II. Tự luận: (6 đ)
Câu 11:
- Thức ăn bị nhiểm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật
- Thức ăn bị biến chất
- Thức ăn bị ô nhiểm các chất hoá học, hoá chất.
- Bản thân thức ăn có sẳn chất độc(mầm khoai tây , cá nóc, nấm độc)
Câu 12: Chất dinh dưỡng có trong thịt:
- Nguồn cung cấp vitamin B
- Một lượng khá lớn chát sắt và phốt pho
- 10-15% chất béo.
- 50-70% nước
- 15% chất đạm
Chất dinh dưỡng có trong cá:
- Giàu chất đạm cung cấp vitaminA, B, C.
- Ít chất béo
- Cung cấp chất khoáng, phốt pho
Bảo quản:
- Không để ruồi bọ bâu vào:
- Giữ thịt cá ở nhiệt độthích hợp để sử dung lâu dài
MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II
MÔN: CÔNG NGHỆ 6
Các chủ đề |
Nhận biết |
Thông hiểu |
Vận dụng |
Tổng |
Bài 15 |
Câu 5 0.25 |
Câu 4, 6 0. 5
|
|
0.75 |
Bài 16 |
Câu 3, 7 0.5 |
Câu 1 0.25 |
Câu 11 3 |
3.75 |
Bài 17 |
Câu 2 0.25 |
Câu 8 0.25 |
Câu 12 3 |
3.5 |
Bài 18 |
Câu 9 1 |
Câu 10 1 |
|
2 |
Tổng số điểm |
2 |
2 |
6 |
10 |
|
|
|
|
|