Trường Trung Học Cơ Sở Thị Trấn Thới Lai
Tổng lượt truy cập: 956948
Đang truy cập: 83
DE KIEM TRA GIUA HKII CONG NGHE 6 2009 - 2010.
Theo: - Cập nhật ngày: 21/12/2011 - 08:17:18

Phòng GD & ĐT Thới Lai               ĐỀKIỂM TRA CHẤT LƯỢNG GIỮA KÌ II

Trường THCS TT Thới Lai                       NĂM HỌC: 2009 - 2010                          

Đề chính thức

 

       MÔN: CÔNG NGHỆ 6

                                                     Thời gian: 45 phút ( không kể thời gian phát đề )

 

Điểm bằng số

Điểm bằng chữ

Chữ kí của giám khảo

Mã phách

 

 

 

 

 

Giám khảo1:…………………………

……………………………………………………

Giám khảo2:………………………….

…………………………………………………….

 

A/ TRẮC NGHIỆM: ( 3 ĐIỂM )

   Em hãy khoanh tròn câu trả lời đúng nhất. (2đ)

   1. Các loại rau, củ, trái cây thuộc các nhóm thức ăn :

a. Giàu chất đạm                                            b. Giàu chất đường bột.

c. Giàu chất béo                                             d. Giàu chất khoáng – Vitamin.

   2. Để đảm bảo dinh dưỡng theo yêu cầu bữa ăn, nên chọn thức ăn :

a. Của 2 nhóm                                                b. Của 3 nhóm

            c. Của 4 nhóm                                                d. Của 5 nhóm.

   3. Ở nhiệt độ nào vi khuẩn bị tiêu diệt ?

            a. Từ 100 – 1150 C                                        b. Từ 50 – 800 C

            c. Từ 0 - 370 C                                              d. Từ  -10 " -200 C

   4. Muốn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

            a. Chỉ có thịt, cá                                                         b. Chỉ có rau, trái cây.

            c. Cần kết hợp nhiều loại thức ăn                 d. Chỉ ăn thịt, cá, rau, trái cây.

   5. Phương pháp chế biến thực phẩm nào sau đây không sử dụng nhiệt?

            a. Luộc.                                                           b. Hấp.

            c. Trộn dầu giấm.                                           d. Rán (chiên)

   6. Có mấy biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà?

            a. 4 biện pháp.                                                b. 5 biện pháp.

            c. 6 biện pháp.                                                d. 7 biện pháp.

   7. Thực phẩm nào sau đây cần chú ý hạn sử dụng?

            a. Thực phẩm đã chế biến.                 b. Thực phẩm đóng hộp, đóng gói.

            c. Thực phẩm khô.                                         d. Thực phẩm tươi sống.

   8. Để thực phẩm không bị mất sinh tố và chất khoáng:

            a. Cắt thái trước khi rửa.                               b. Không ngâm thực phẩm lâu trong nước.

            c. Để thực phẩm khô héo.                             d. Đun nấu thực phẩm lâu.

   9.Ghép các câu sau đây trong hai cột để có câu đúng nhất (1đ)

CỘT A

CỘT B

TRẢ LỜI

1. Thực phẩm nếu không được bảo quản tốt…….

2. Khi đun nấu một phần chất khoáng…

3. Thêm một chút muối vào rau đang nấu…….

4. Khoai tây chứa……

a. Tinh bột & vitamin

b. Sẽ bị nhiễm trùng & phân huỷ

c. Sẽ hoà tan vào nước

d. Có màu sắc đẹp

1/………

2/………

3/………

4/………

 

B/ TỰ LUẬN: ( 7 ĐIỂM )

   10/ Trình bày chất dinh dưỡng có trong thịt, cá & cách bảo quản (3đ)

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

  11/ Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? ( 2 điểm )

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

  12/ Thế nào là bữa ăn hợp lí? Mỗi ngày nên ăn mấy bữa, bữa ăn nào là bữa ăn chính?(2 điểm)

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

 

 

                             ĐÁP ÁN ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG GIỮA KÌ II

                                                MÔN: CÔNG NGHỆ 6

A. TRẮC NGHIỆM: ( 3 điểm )

   Khoanh tròn câu trả lời đúng nhất: ( 2 đ )

                             1.d     2.c     3.a     4.c     5.c     6.c     7.b     8.b

    9. Ghép câu: ( 1 đ )    

                                    1 – b               2 – c                3 – d               4 – a   

B. TỰ LUẬN: ( 7 điểm )

   10. Chất dinh dưỡng có trong thịt:

          - Nguồn cung cấp vitamin B.

          - Một lượng khá lớn chất sắt và phốt pho.

          - 10 – 15 % chất béo.

          - 50 – 70 % nước.

          - 15 % chất đạm.

    Chất dinh dưỡng có trong cá:

          - Giàu chất đạm, cung cấp vitamin A, B, C.

          - Ít chất béo.

          - Cung cấp chất khoáng, phốt pho.

   Bảo quản:

          - Không để ruồi bọ bâu vào.

          - Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài. ( 3 đ )

  11. Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn: ( 2 đ )

          - Thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.

          - Thức ăn bị biến chất.

          - Bản thân thức ăn có sẵn chất độc ( mầm khoai tây, cá nóc, nấm độc… )

          - Thức ăn bị ô nhiễm các chất hóa học, hóa chất…

  12. Bữa ăn hợp lí: ( 1 đ )

          Có sự phối hợp các loại thực phẩm, với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp.

          Mỗi ngày nên ăn 3 bữa, bữa ăn chính là bữa ăn tối ( 1 đ )

 

 

 

 

 

 

 

 

                                               

 

 

MA TRẬN ĐỀ KT GIỮA KÌ II

                                      MÔN: CÔNG NGHỆ 6

Các chủ đề/ nội dung

Các mức độ tư duy

Tổng số điểm

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng/kĩ năng

1. Cơ sở của ăn uống hợp lí

C.1

(0,25điểm)

C. 2, 4

(0,5điểm)

 

0,75 điểm

2. Vệ sinh an toàn thực phẩm

C. 3, 7

(0,5 điểm)

C. 6

(0,25 điểm)

C. 11

( 2 điểm )

2,75 điểm

3. Bảo quản chất dd trong chế biến món ăn

C. 10

( 3 điểm )

C. 8

(0,25 điểm)

C. 9

( 1 điểm )

4,25 điểm

4. Các phương pháp chế biến thực phẩm

C. 5

(0,25 điểm)

 

 

0,25 điểm

5. Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình

 

C. 12

( 2 điểm )

 

2 điểm

Tổng số điểm

4 điểm

3 điểm

3 điểm

10 điểm

 

 

 

 

 

 

 

 

Về trước Gởi email cho bạn bè In ấn
Lượt xem (2917)bình luận (0) Đánh giá bài viết (6)
Tin mới hơn

Trường Trung Học Cơ Sở Thị Trấn Thới Lai
Điện thoại: 02923.689 369 - 02923. 681 369 - 02923 680 879
E-Mail thcsthitranthoilai@cantho.edu.vn
Website: thcs-ttthoilai-cantho-edu.vn

Thiết kế và phát triển bởi Miền Tây Net